[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก อำเภอสองแคว จังหวัดน่าน
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
บริการวิชาการ

Update ภาพกิจกรรม

			
เว็บลิงค์

โรงเรียนกลุ่มรัชมังคลาภิเษก
Update เว็บไซต์ล่าสุด
วันที่ 30 ส.ค. 2562
เวลา 10.50 น.

  
กว่าจะมาเป็นเว็บไซต์ไตรเขตฯ  
 

วิวัฒนาการเว็บไซต์โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก
เวอร์ชั่นแรก  ( พ.ศ.2548 – 2549 )
       ออกแบบเรียบง่าย สไตล์ HTML ธรรมดา  โดยฝากเว็บไซต์ไว้กับฟรีโฮสต์ติ้ง ชื่อ thcity.com  ซึ่งมีปัญหาในการเข้าดูเว็บไซต์เรื่อยมา เนื่องจากเป็นของฟรี  และพื้นที่ในการทำเว็บไซต์มีประมาณ 15 MB เท่านั้นและระบบอินเตอร์เน็ตของโรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคีฯ ยังใช้ดาวเทียม IP Star ความเร็ว 256/512 MB  ซึ่งนับว่าช้ามากในการเปิดดูเว็บไซต์ในแต่ละครั้ง
เวอร์ชั่น 2   ( พ.ศ. 2549  –  2552 )
       สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ได้เพิ่มลูกเล่นกราฟิกต่าง ๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นไฟล์ HTML ธรรมดา  โดยคงโทนสีชมพูไว้ ซึ่งเป็นสีของดอกเฟื่องฟ้า(ดอกไม้ประจำโรงเรียน) ที่ปลูกอยู่บริเวณทางขึ้นโรงเรียนอันสวยงาม  ได้เพิ่มภาพกิจกรรมที่ใหญ่ขึ้น เนื่องจากได้ทำการจดโดเมนเนม trikate.ac.th ในเวอร์ชั่นนี้ โดยจดโดเมนเนมและเช่าโฮสต์ติ้งที่ hosttothai.com  ได้พื้นที่ทำเว็บไซต์ประมาณ  100 MB  แต่เนื่องจากมีข้อจำกัดที่ไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งาน CMS ได้ในราคาระดับนี้  จึงได้ทำการย้ายเอาเว็บไซต์ไปฝากไว้กับผู้ให้บริการโฮสต์ติ้งรายใหม่ ที่ชื่อ hostrang.com  ได้พื้นที่จุใจ 9 GB ในราคาสบาย ๆ  จึงใช้เรื่อยมา พร้อมกับได้ทำการเปลี่ยนเว็บไซต์มาเป็นระบบ CMS โดยใช้ตัว Maxsite 1.10
เวอร์ชั่น 3   ( พ.ศ. 2552 )
       สำหรับเวอร์ชั่นนี้ ได้ทดลองการใช้งาน Maxsite 1.10 ครั้งแรก โดยการศึกษาในเว็บต่าง ๆ พร้อมกับเพื่อน ๆ ที่คอยแนะนำ แต่ก็ต้องเจอกับปัญหา Spam เยอะมาก สรุปแล้วเวอร์ชั่นนี้ใช้งานได้ไม่นานเท่าไหร่  พอดีมีตัว AtomyMaxsite 1.5 ที่พัฒนาต่อยอดมาจาก Maxsite 1.10 เดิม ผู้พัฒนาต่อ คือ ท่านรองชัดสกร พิกุลทอง (ในขณะนั้น)  เห็นว่าน่าสนใจดีก็เลยทำการเปลี่ยนเว็บไซต์อีกครั้ง
เวอร์ชั่น 4   ( พ.ศ. 2553 )
       หน้าตาเว็บไซต์ที่ใช้ Atomymaxsite 1.5 ก็เป็นเหมือนในรูป สำหรับเวอร์ชั่นนี้ใช้งานได้นานทีเดียว จนกระทั่งเกิดขบวนการ HACK ระบาดกันเยอะมาก ๆ  HACK ได้ทุกวี่ ทุกวัน ก็เลยหยุดทำเว็บไซต์ไปพักนึง เพราะถ้าทำวันนี้ พรุ่งนี้ก็โดน HACK อีกแล้ว อีกทั้งเคราะห์ซ้ำกรรมซัด โฮสต์ติ้ง hostrang เจ้ากรรม ก็ทำท่าจะเริ่มปิดกิจการ หันไปเอาดีทาง ทำระบบดีเจออนไลน์  ก็เลยทำการเปลี่ยนโฮสต์ติ้งอีกรอบ เป็น hostneverdie.com  พร้อม ๆ  กับเปลี่ยนหน้าตาเว็บไซต์ใหม่ เป็น AtomyMaxsite 2.0  ตามภาพในเวอร์ชั่นที่ 5  ซึ่งโฮสต์ติ้งใหม่นี้     เจ๋งมาก (ไม่ได้ค่าโฆษณานะครับ) เขามีทีม Technician คอยตอบคำถาม แก้ไขปัญหาแบบรวดเร็วมาก และก็ Service เร็วครับ
เวอร์ชั่น 5   ( พ.ศ. 2554 – 2555 )
       หลังจากทำการย้ายโฮสต์ติ้งใหม่ ก็เลยทำการเปลี่ยนแปลงเว็บไซต์ใหม่ด้วยเลย   สำหรับเวอร์ชั่นนี้ทางโรงเรียนได้สนับสนุนท่าน ผอ. ชัดสกร เพื่อเป็นกำลังใจในการพัฒนา AtomyMaxsite 2.0 ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น  ซึ่งเว็บไซต์เวอร์ชั่นนี้ใช้งานได้ง่ายขึ้นจากเดิมมาก มีระบบยืนยันตัวตนเป็น ภาษาไทย ก็เลยไม่ค่อยมีข้อความอะไรที่มาโพสต์ไร้สาระมากมายนัก  แต่แล้วก็ไม่วายโดน HACK อีกแล้วครับ  และทางท่าน ผอ.ชัดสกร ก็แนะนำให้ไปใช้งาน เวอร์ชั่น 2.5 แทน ซึ่งเสถียรกว่า  ก็เลยจัดไปครับเป็นเวอร์ชั่นที่ 6
เวอร์ชั่น 6  (เริ่มใช้งาน ปี พ.ศ. 2555 – ปัจจุบัน   )
        ตอนนี้ทางโรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก ได้เดินทางในการพัฒนาและจัดทำเว็บไซต์เพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร  ภาพกิจกรรมต่าง ๆ มาให้พวกเราทุกคน  ทั้งคุณครูปัจจุบันและที่ย้ายไปแล้ว   คณะศิษย์เก่าและศิษย์รุ่นปัจจุบัน  เป็นเวลารวมเกือบ ๆ  8 ปี และได้ผนวกเอา Social Media: Facebook มาเป็นตัวช่วยในการติดต่อกับทุก ๆ คนในการรับรู้ข่าวสาร  ภาพกิจกรรมต่าง  ๆ ของทางโรงเรียนให้ง่ายยิ่งขึ้น  โดยภาพกิจกรรมย้อนหลังไปจนถึงปี 48 นะครับ โดยในช่วงปี พ.ศ. 2548 จะเป็นลิงค์ของเว็บไซต์เก่า ภาพกิจกรรมจะเป็นภาพเล็ก ๆ นะครับ ส่วนตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ภาพกิจกรรมก็จะเริ่มมีขนาดใหญ่ขึ้นตามลำดับนะครับ
       สำหรับตรงส่วนหัวเว็บไซต์ ก็ได้แรงบันดาลใจมากจาก Windows 8 ของทาง Microsoft เขานะครับ ก็เลยจัดเอาภาพกิจกรรมต่าง ๆ ของทางโรงเรียนมาจัดเรียงตามแบบฉบับ Metro UI นะครับผม
       และนี่ก็เป็นช่วงระยะเวลาและเรื่องราวต่าง ๆ ในการพัฒนาเว็บไซต์ของโรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก  อำเภอสองแคว  จังหวัดน่าน  ในชื่อโดเมน  trikate.ac.th  จนถึงปัจจุบันครับผม  หากท่านใดมีข้อติชม เสนอแนะในการพัฒนาเว็บไซต์ก็แจ้งมาได้เลยนะครับ ยินดีรับฟังเพื่อนำไปพัฒนาเว็บไซต์โรงเรียนให้ดียิ่งขึ้นครับผม
Webmaster team
โรงเรียนไตรเขตประชาสามัคคี รัชมังคลาภิเษก